Biến căng: Vinh Râu FAP TV gửi tâm thư đến Garena nhưng bất ngờ nhận được đáp trả quá phũ phàng “Không chơi thì cút OK?”

Bức xúc vì vấn đề giật lag trong trò chơi Fifa Online 4, Vinh Râu đã gửi tâm thư đến cho nhà phát hành Garena nhưng lại nhận được đáp trả phũ đến bất ngờ.

Là fan bóng đá chính hiệu cũng như rất đam mê với các tựa game thể thao nên Vinh Xuân Hoàng (thường được biết đến với tên Vinh Râu, thành viên của nhóm hài nổi tiếng FAPtv) cũng khá có tiếng trong cộng đồng FIFA Online 4, nhất là ở khu vực miền Nam. Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh chàng này lên tiếng về những bất cập của tựa game này.

Trước đó, anh chàng này cũng đã từng nói về chuyện game thủ FO4 miền Nam thiệt thòi so với phía Bắc. Còn lần này, Vinh Râu đã viết tâm thư mong Garena thay đổi tính năng tìm đối thủ của chế độ xếp hạng FO4.

Vào ngày hôm qua, trên Facebook cá nhân của mình, Vinh Râu đã đăng tải tâm thư của mình gửi đến nhà phát hành game Fifa Online 4 là Garena.

Qua bức tâm thư, Vinh Râu đã gửi đến Garena những bức xúc của mình cũng như của game thủ miền Nam vì tình trạng “ức chế” khi thi đấu rank tại Fifa Online 4.

Lý do là vì máy chủ của trò chơi này được đặt tại miền Bắc, nên ping (nói nôm na là độ trễ trong game) của họ nhanh hơn rất nhiều so với các game thủ các miền khác. Chính vì vậy, Vinh Râu, một game thủ miền Nam gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu với các game thủ tại khu vực phía Bắc (độ trễ lên đến hơn 20, một con số khá lớn).

Đây cũng là vấn đề gây ức chế không phải của Vinh Râu mà cũng là của rất nhiều người chơi Fifa Online 4 tại khu vực phía Nam.

Nguyên văn bài chia sẻ của Vinh Râu:

Kính Gửi Garena! – Cụ thể là team Fifaonline 4

Bản thân tôi là 1 người đi làm có tí thu nhập. Cũng hiểu game nào cũng cần có những nhân tố nạp tiền vào để duy trì game, đồng thời xem như hỗ trợ các bạn chơi Free – Nên ít nhiều mình cũng đóng góp chút ít – chủ yếu để thỏa lòng đam mê

Mình vừa làm 1 bài Test xem 10 trận liên tiếp rank của mình đối thủ như thế nào – Và kết quả là đều từ Ping 0 – 8.

Mình không muốn phân biệt ai đá ở đâu, thật sự mình đá vẫn có game thắng game thua, không phải gặp Ping thấp đều thua! Nhưng thắng thì rất mệt, thua thì không đáng (trùm delay game) – Chưa kể có vài pha đang đá dis 

Không mong NPH Game đổi server hay gì hết, nhưng chỉ cần randoom thực có Nam có Bắc được không nhỉ? Hay Liệu Game Thủ Miền Nam không còn ai mặn mà với rank? – Hoặc Randoom Bắc vs Bắc, Nam vs Nam? cho anh em còn biết Game Online là cái gì

Sau STT này mình sẽ không còn mặn mà với Rank Fifa nữa. Chắc lâu lâu anh em vào làm giao hữu rồi ra, vì đam mê bóng đá trong lòng vẫn cháy bỏng.

Dẫu biết rằng: ” Không Mợ Chợ Vẫn Đông !” – Vẫn Respect anh em Gamer miền Bắc nhé

Vinh Râu nói lên nguyện vọng của mình là thay đổi cơ chế tìm kiếm xếp đối thủ khi đá xếp hạng của FO4. Bởi sau bài test của anh chàng với 10 trận rank thì kết quả hầu như đều là game thủ có ping thấp – game thủ Fifa Online 4 (FO4) phía Bắc.

Bài test ping đối thủ của Vinh Râu trong rank xếp hạng FO4 đều gặp đối thủ ping thấp.

Nhiều game thủ FO4 cũng đã gặp phải tình trạng tương tự và đồng tình với quan điểm của Vinh Râu. Sau nhiều phàn nàn từ phía game thủ về rank xếp hạng này, Vinh Râu và các game thủ Miền Nam hi vọng NPH có thể tiếp nhận để cải thiện môi trường xếp hạng của FO4.

Tuy nhiên, mới đây Vinh Râu bất ngờ đăng tải hình ảnh được cho là đáp trả cực kỳ phũ phàng của nhà phát hành FO4 tại Việt Nam.

Một pha cà khịa cực mạnh đến từ FIFA Online 4 Vietnam gửi đến Vinh Râu.

Dù hiện tại, bài post này đã nhanh chóng bị xóa nhưng đã được một game thủ chụp lại được và gửi đến cho Vinh Râu!? Anh chỉ đăng tải duy nhất hình ảnh này và không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa.

Hiện vụ việc này cũng nhận được nhiều ý kiến từ CĐM:

Nhiều game thủ cảm thấy vô cùng thất vọng.

Cũng như  bất ngờ trước lời đáp trả quá phũ được cho là đến từ Garena?

Tuy nhiên cũng có game thủ cảm thấy bán tín bán nghi trước sự việc này.

Những diến biến tiếp theo của vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao