Cá heo xuất hiện thành đàn “nhảy múa” tại vịnh Nha Trang chỉ 4 ngày sau lệnh cấm tắm biển

Mới đây, người dân đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh một đàn cá heo “nhảy múa” trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) khiến cộng đồng mạng thích thú.

Ở nước ta, cá heo từng xuất hiện theo đàn tại các vùng biển Hội An, Phú Quốc… trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, việc một đàn cá heo xuất hiện gần bờ và “nhảy múa” trong vịnh Nha Trang được một đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội trong những ngày cả nước đang trong giai đoạn cách ly và ngưng các hoạt động tắm biển, du lịch khiến nhiều người thích thú.

Qua tìm hiểu, ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang, cho biết đoạn clip trên được quay vào sáng sớm 4.4 khi người dân đi trên một chiếc phà nhỏ và tình cờ thấy được những hình ảnh thú vị này. Vị trí đàn cá heo xuất hiện trong clip là khu vực gần cảng Nha Trang.

Đoạn clip ghi lại cảnh đàn cá heo “nhảy múa” trong vịnh Nha Trang khiến cư dân mạng thích thú. Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng với hơn 1.300 lượt chia sẻ trên Facebook.

“Việc cá heo xuất hiện ở vùng biển Khánh Hòa là điều hoàn toàn bình thường. Trước đây, cá heo cũng từng xuất hiện trong vịnh Nha Trang, vịnh Vân Phong”, TS Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học, cho biết.

Ông cho rằng việc cá heo xuất hiện tại vùng biển gần bờ Nha Trang là một tín hiệu đáng mừng. Do đàn cá heo đi theo luồng thức ăn, cũng có thể trong thời gian các hoạt động du lịch tạm dừng để phòng chống dịch đã tạo điều kiện cho các loài thú biển “nhạy cảm” như cá heo tiếp cận vào gần bờ hơn.

Video clip đàn cá heo xuất hiện ở Nha Trang:

 

Nguồn:

https://thanhnien.vn/doi-song/dan-ca-heo-nhay-mua-trong-vinh-nha-trang-dan-mang-ngac-nhien-thac-mac-1208509.html

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao