Cuộc sống hiện tại của chàng trai bán thận để mua iPhone 4 cho bạn gái 9 năm trước: Mất khả năng lao động, phải nhờ tiền từ thiện để duy trì mạng sống

Từ một thanh niên mạnh khỏe, cao 1,91 m, Tiểu Vương phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường sau khi bán một bên thận để mua iPhone và iPad cách đây 9 năm.

Trang Sina bất ngờ đưa tin vào hôm 17/5 về cuộc sống hiện tại của Tiểu Vương (26 tuổi, sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc) – người bán một bên thận để mua iPhone 4 và iPad 2 cách đây 9 năm.

Trang này viết: “Chức năng thận của Tiểu Vương bị suy giảm nghiêm trọng, sút cân mạnh. Hiện tại, anh mất khả năng lao động, chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc của gia đình và lọc máu thường xuyên để duy trì mạng sống”,

Năm 2011, chàng trai Tiểu Vương (khi đó mới 17 tuổi)  muốn  chứng minh với bạn gái cùng lớp rằng mình là người sành điệu thông qua việc sở hữu iPhone và iPad, dù điều kiện gia đình khi đó không hề cho phép.

Tiểu Vương liên lạc với cò mồi buôn bán nội tạng thông qua Internet và đồng ý bán đi một bên thận để kiếm tiền. “Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Sao không bán nó đi để kiếm tiền?”, đây là suy nghĩ nông cạn của chàng trai khi đó.

Chang trai ban than de mua iPhone 4 chin nam truoc gio ra sao hinh anh 1 E690Vlf94XH8B_xkYx_UVQ.jpg

Tiểu Vương bán thận trái để lấy tiền mua iPhone và iPad.

Nhóm buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương từ tỉnh An Huy tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) vào tháng 4/2011, để thực hiện ca phẫu thuật chui. Cả bố mẹ chàng trai đều không hề biết về kế hoạch này.

Theo CCTV, Tiểu Vương được phẫu thuật lấy thận trái tại một phòng khám không đảm bảo vệ sinh. Phần nội tạng này sau đó được bán với giá 220.000 tệ và Tiểu Vương nhận được 10% số tiền đó.

Sau khi nhận được tiền, chàng trai mua ngay 1 chiếc iPhone 4 và iPad 2 bằng tiền bán thận.

Sức khỏe của Tiểu Vương nhanh chóng xấu đi do vết mổ nhiễm trùng sau khi ca phẫu thuật diễn ra ít lâu. Khi thấy con trai sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và gặng hỏi, mẹ chàng trai mới phát hiện ra sự việc. Sau khi Tiểu Vương thú nhận sự thật, mẹ anh lập tức báo cảnh sát.

9 người liên quan đến vụ án buôn bán nội tạng, bao gồm 3 người trung gian và 2 bác sĩ phẫu thuật lãnh án vào tháng 4/2012,. Cụ thể, 3 người trung gian bị bỏ tù từ 3-5 năm, trong khi 2 bác sĩ phẫu thuật lĩnh án tù 3 năm mỗi người.

Theo Xiaoxiang Morning Post.Gia đình Tiểu Vương sau đó được bồi thường 1,47 triệu tệ (khoảng 205.000 USD).

Chang trai ban than de mua iPhone 4 chin nam truoc gio ra sao hinh anh 2 03985c6e5153abc.jpg

Sau đó, Tiểu Vương phải nằm liệt giường và thường xuyên chạy thận để duy trì sự sống dù cho trước đó là một chàng trai vô cùng khỏe mạnh.

Thời điểm đó, câu chuyện của Tiểu Vương gây sốc ở Trung Quốc. Cách mỉa mai “bán thận để mua iPhone” cũng ra đời từ đây.

Từ một thanh niên ưa nhìn, cao 1,91 m, Tiểu Vương nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg vì suy thận nặng, theo iFeng. Chàng trai tất nhiên không thể  đi học được nữa, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên.

Gia đình Tiểu Vương sống ở một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc. Chi phí chạy thận vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Bởi vậy, chàng trai thường xuyên phải nhờ sự quyên góp của cộng đồng để chữa bệnh.

Tiểu Vương từng cay đắng thừa nhận:  “Tôi thường xuyên phải tới bệnh viện để lọc máu. Chiếc điện thoại di động mà tôi có giờ hoàn toàn vô giá trị. Thận của tôi đã biến mất. Cuộc sống của tôi bị hủy hoại”,

Quyết định dại dột ngày trước hiện khiến chàng trai vô cùng hối hận. Nếu không mù quáng chạy theo sự khoe mẽ phù phiếm, có lẽ anh hiện tại có cuộc sống bình thường như bao người, ít nhất là có cơ thể khỏe mạnh.

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao