Cuộc sống hiện tại của người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới: Sinh 3 con, nên duyên cùng vợ mới

Thomas Beatie nổi tiếng hơn một thập kỷ khi trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang bầu.

Năm 2008, Thomas Beatie (sinh năm 1974, sống tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ) trở thành hiện tượng toàn cầu khi được biết đến là người đàn ông đầu tiên mang bầu.

Trước đó, Beatie hoàn thành chuyển giới từ nữ thành nam vào năm 2002. Một năm sau đó, anh kết hôn với Nancy Gillespie lớn hơn anh 12 tuổi. Sau khi vợ được chẩn đoán vô sinh, anh quyết định mang thai thay. Tuy đã phẫu thuật chuyển giới, nhưng Beatie vẫn giữ lại bộ phận sinh dục nữ và tử cung nên anh có thể mang thai và sinh nở như phụ nữ bình thường.

Sau khi sinh đứa con đầu tiên, Beatie còn mang thai thêm 2 lần, tổng cộng có 3 đứa con. Tên tuổi của anh nổi tiếng khắp thế giới và được truyền thông chú ý.

Tuy nhiên cùng với những lời cổ vũ, anh cũng đối mặt không ít sự dèm pha, thậm chí bị chính những người thuộc cộng đồng LGBT thời điểm đó lên án vì cho rằng đã chuyển giới thành nam mà còn sinh con là không phù hợp.

Bất chấp những lời chỉ trích, Beatie vẫn không chịu nhún nhường và mạnh mẽ lan tỏa câu chuyện của mình với thông điệp tích cực đến cộng đồng. Anh trở thành diễn giả nổi tiếng, tham gia nhiều hội thảo, diễn đàn và được công chúng ủng hộ hết mình.

Đáp lại những lời này, anh Thomas chỉ nói: “Con người tự đặt ra những quy tắc và cho rằng những ai làm trái quy tắc đều không đúng đắn. Chỉ vì trước đây không có người đàn ông nào như tôi mà tôi phải chịu nhiều lời chỉ trích, đay nghiến từ những người xung quanh. Tôi chỉ đơn giản là một người đàn ông mang bầu thay vợ. Tôi nghĩ bất cứ người đàn ông nào trong gia đình cũng muốn thay vợ gánh vác chuyện nặng nhọc”.

Đến năm 2012, Beatie ly hôn với Nancy và giành được quyền nuôi cả 3 đứa con là Austin, Jensen và Susan. Cùng năm, anh kết duyên với vợ mới là Amber. Họ cùng nuôi 3 đứa con của anh và một đứa con riêng của Amber.

Hiện, Beatie đã trở thành nhà môi giới chứng khoán có tiếng tại một công ty tài chính và có cuộc sống hạnh phúc bên vợ cùng các con. Anh từng có ý định mang thai thay vợ mới, song cuối cùng, sau lời khuyên của bác sĩ, anh hy vọng Amber sẽ là người mang thai đứa con chung của họ. Tại trang cá nhân, anh thường xuyên đăng hình ảnh chụp chung vui vẻ cùng gia đình mình.

Về phía Amber, cô cho rằng cuộc sống gia đình mình có đặc biệt song nó không ảnh hưởng đến tình cảm và sự hạnh phúc mà họ đang vun đắp cùng nhau.

“Khi nhìn lại câu chuyện của tôi, tôi vẫn khẳng định không hối hận và không muốn thay đổi điều gì. Đó là sự khởi đầu của những câu chuyện và quan điểm sâu sắc về giới tính mà trước đây xã hội không ai dám lên tiếng”, anh Thomas chia sẻ.

Nguồn:

https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-mang-bau-dau-tien-tren-the-gioi-13-nam-truoc-gio-ra-sao-post1072866.html

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao