Doanh nhân công nghệ Trần Đình Bảo: Đáng nể trên cả thương trường lẫn gia đình

Ngoài việc làm mẹ, không công việc nào cực khổ hay khó khăn như làm chủ một doanh nghiệp và anh Trần Đình Bảo – người đứng đầu công ty về công nghệ, truyền thông, với hàng loạt những sản phẩm “nổi đình nổi đám” là một trong số đó. Những thành quả mà anh nhận được dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa to lớn. Song song đó, mỗi kiến thức anh học được cũng đều đúc kết từ thực tế.

Dù là ngành nghề nào hay loại doanh nghiệp nào, mọi doanh nhân đều có chung một thứ, đó là tư duy. Các doanh nhân công nghệ không thể trở thành tỷ phú sau một đêm, mà họ thường phát triển từ quy mô nhỏ và rất thiếu thốn.

Hầu hết mọi người đều rất ngưỡng mộ các tỷ phú công nghệ như Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Larry Page, nhưng chả mấy ai biết họ đã khởi nghiệp ra sao. Có một sự thật là, Mark Zuckerberg, Larry Page, Jerry Yang, David Filo hay Sergey Brin đều bắt đầu sự nghiệp kinh doanh Internet của mình tại phòng ngủ tập thể. Còn Jeff Bezos thì khai sinh ra Amazon tại chính garage của mình.

Những con người vĩ đại này không ngồi nghĩ ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh rồi đợi nhà đầu tư rót vốn, mà họ bắt tay ngay vào việc thực hiện ý tưởng bằng nguồn lực của chính mình, rồi phát triển dần tới khi có được tiếng tăm. Đây cũng là cách mà anh Trần Đình Bảo đang áp dụng.

Hầu hết các tỷ phú Internet không phải là những kỹ sư thực thụ trong lĩnh vực của mình, mà họ là những người đi sau, song lại có khát khao đổi mới và chiến lược cạnh tranh quyết liệt. Google và Yahoo chẳng phải là các công cụ tìm kiếm đầu tiên. Trước họ đã có Ask.com, nhưng Google và Yahoo đã nhanh chóng vượt trội và đến nay, không mấy ai còn nhớ đến Ask.com nữa.

Có thể thấy, các doanh nhân Internet mang trong mình một sứ mệnh cao cả, đó là tác động tích cực đến đời sống con người. Nói chung, đối với anh Trần Đình Bảo, sứ mệnh kinh doanh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để khởi nghiệp, cũng như duy trì hoạt động và phát triển. Với anh, nếu không có một sứ mệnh kinh doanh mạnh mẽ, có thể thành công, song thành công đó cũng sẽ sớm qua đi.

Bên cạnh đó, anh Trần Đình Bảo đã tái đầu tư không chỉ lợi nhuận, mà cả thời gian và các nguồn lực khác của mình cho kinh doanh, tập trung vốn đầu tư mở rộng kinh doanh thông qua chiến lược thâu tóm. Những ngày này, anh và công ty của mình đang trải nghiệm mặt trái của sự tăng trưởng. Anh vẫn đang từng ngày học làm thế nào trở thành sếp, khi điều hành một công ty đang lớn không đơn giản.

Chưa dừng lại, anh còn có niềm đam mê với lĩnh vực điện ảnh khi là một diễn viên tự do, góp mặt trong nhiều tác phẩm màn ảnh rộng “triệu đô”, có thể kể đến như: “Em là bà nội của anh”, “Long Ruồi”, “Lô tô”, “Ước hẹn mùa thu…”

Nhiều tham vọng trong công việc nhưng quỹ thời gian của anh vẫn dành đủ chỗ cho những hoạt động thể chất và tâm hồn như tập boxing, chơi các môn thể thao và đặc biệt là dành cho hai thiên thần bé bỏng của mình. Bận rộn là thế nhưng anh Đình Bảo vẫn có thể dành thời gian quan sát, chứng kiến từng bước phát triển của hai đứa con, từ những bước đi cho đến tiếng nói đầu tiên.

Bình luận

Your email address will not be published.

Có thể bạn quan tâm

Its marzocchi forks and brembo brakes photo credit bring

The Colts don't represent a huge big-play threat, but they do have a sturdy offensive line and a quarterback who…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao