Góc kinh hãi: Mỗi hồ bơi công cộng chứa trung bình khoảng 60 lít nước tiểu

Mới đây theo một khảo sát mới công bố, 1/5 người lượn lờ bơi lội đi tiểu trong hồ bơi ít nhất 1 lần và mỗi hồ bơi công cộng chứa trung bình 60 lít nước tiểu. Vậy chúng ta nên làm gì để tránh khỏi tình trạng uống nhầm nước bẩn ở đây

Mùa hè đã đến, thời tiết nóng bức khiến nhiều người muốn đi bơi để tránh nóng nhưng tự hỏi liệu nước hồ bơi có sạch. Những nhà nghiên cứu từ Đại học Alberta (Canada) mới đây cho biết đo lường 31 hồ bơi cả ở khách sạn lẫn các trung tâm thể thao. Kết quả cho biết mỗi hồ bơi công cộng được phát hiện chứa trung bình 60 lít nước tiểu.

Các nhà nghiên cứu nhận định rất khó để giữ sạch nước trong hồ bơi. Nghiên cứu nói trên cũng cho biết 1/5 người lượn lờ bơi lội đi tiểu trong hồ bơi ít nhất 1 lần. Vận động viên lượn lờ bơi lội Rebecca Adlington, Ryan Lochte và Michael Phelps cũng đã từng thừa nhận có đi tiểu vào hồ bơi.

Tuy nhiên, so với toàn bộ lượng nước trong hồ bơi, tỷ lệ nước tiểu trung bình như khảo sát trên là rất nhỏ, chỉ ở mức 0,0009%, tương tự một giọt dầu trong chai nước uống 500 ml. Dù nhỏ như vậy nhưng nước hồ bơi chứa nước tiểu là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, gây hại đến sức khỏe người đi bơi.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, các nhà khoa học khuyến cáo sau khi bơi cần vệ sinh kỹ da, miệng, mắt. Gần đó, không nên ăn ngay khi vừa bơi xong mà nên chờ khoảng 1 tiếng nhằm giảm nguy cơ bệnh đường tiêu hóa.

Bình luận

Your email address will not be published.

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao