Kiếm gần nửa tỷ/tháng nhờ làm streamer, PewPew nghỉ hẳn để bán bánh mì, doanh thu có được là bao nhiêu?

Đang trên đà thành công với công việc là một streamer có tiếng, Pew Pew bỗng tuyên bố tạm ngừng công việc này đầu tư thời gian cho việc kinh doanh bánh mỳ. Nếu là người yêu thích công việc của các streamer chắc hẳn không lạ gì cái tên Pew Pew.

Nổi tiếng khi là caster có lượng người theo dõi cao, với những câu nói vừa ngông vừa hài hước.

Pew Pew là streamer gây dựng hình ảnh khá đặc biệt.

Từ ngày đặt chân vào con đường kiềm tiền từ Youtube, Pew Pew đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt trong quãng thời gian du học tại nước ngoài, đối với Pew Pew những trải nghiệm này vô cùng đáng quý. Kể từ khi bắt đầu công việc với kênh Youtube từ năm 2012 đến trước khi anh chàng tạm dừng công việc này thì thu nhập ước tính khoảng gần 50 triệu đồng.

Bên cạnh công việc làm Youtuber anh chàng còn tham gia các giải đấυ game.

Nhưng đây vẫn không phải nguồn kiếm tiền duy nhất của các streamer, bởi Youtube mới chỉ là nơi hỗ trợ giúp các streamer gây dựng hình ảnh. Vì lĩnh vực hoạt động chính của Pew Pew là caster nên anh còn kiếm tiền nhờ Donate trên streamer, tiền từ các giải đấu game, hợp đồng quảng cáo,…

Như vậy tính sơ sơ; thu nhập từ lương cứng, tiền quảng cáo, donate và các hoạt động khác có thể mang lại cho anh chàng trung bình 400 – 500 triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập từ quảng cáo, streamer và các hợp đồng khác giúp thu nhập của Pew Pew không hề nhỏ.

Thế nhưng từ những áp lực công việc quá cao, cường độ làm việc không ngừng nghỉ khiến cuộc sống riêng tư của Pew Pew bị ảnh hưởng. Chàng streamer quyết định đổi việc sang làm ông chủ tiệm bánh mỳ. Ban đầu Pew Pew chỉ hi vọng tiệm bánh mỳ này có thể sớm thu hồi vốn, thậm chí còn đã chuẩn bị tâm lý nhận lỗ trong thời gian đầu kinh doanh.

So với công việc làm streamer thì rõ ràng việc chuyển qua kinh doanh bánh mỳ giúp Pew Pew “nhẹ đầu” hơn hẳn.

Thế nhưng, nhờ danh tiếng trong làng streamer và cộng đồng Youtuber thế nên cửa hàng của Pew Pew đã nhanh chóng thu hồi vốn chỉ trong vòng 1 tháng đầu. Sau đó 3 tháng anh chàng đã đủ lãi để mở thêm chi nhánh tiếp theo.

Giá bánh mỳ ở quán Pewpew vào khoảng 25.000 – 35.000 một ổ, và nếu cứ lấy 30.000 là mốc giá trung bình, doanh thu trong tuần đầu của bánh mỳ Pewpew đã lên tới con số 120.000.000 đồng – mức doanh thu có thể bằng cả tháng của các tiệm bánh mỳ khác.

Với sự hỗ trợ PR từ các Youtuber và KOLs khác giúp việc kinh doanh càng thêm thành công.

Như vậy với con số vốn nửa tỉ đồng bỏ ra để đầu tư ban đầu thì chưa đầy 1 tháng số vốn đó đã hoàn lại theo một cách không thể tin được. Rõ ràng nhờ công việc làm Youtuber với hình ảnh vô cùng đặc biệt trước đây đã hỗ trợ không ít cho việc kinh doanh quá mức thuận lợi của Pew Pew.

Có thể bạn quan tâm

Chris armour little informed UCLA 8

• : Lululemon is buying Mirror, the buzzy home fitness startup that sells a $1 wall-mounted product for streaming…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao