Một hàng 3 ghế thì 2 tay vịn ở giữa là của ai? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ để đưa ra đáp án

Một loạt câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn để đưa ra đáp án chính xác.

1. Tay vịn hàng ghế giữa thuộc về ai?

Nhiều chuyên gia về nghi thức đã thảo luận và đều đi đến cùng một kết luận. Nó nên thuộc về người đang bị mắc kẹt ở giữa, dù cho không có quy tắc chính thức về việc tay vịn ghế giữa trên một hàng ba ghế của máy bay thuộc về ai.

Người ngồi bên lối đi đã sở hữu khả năng duỗi cả hai chân ra ngoài, trong khi người ở gần cửa sổ có lợi ích được tận hưởng tầm nhìn và việc kiểm soát ánh sáng. Chính vì lậy không có lý do gì để họ sợ hữu thêm ghế tay vịn ở giữa nữa. Trong khi đó, những người ngồi giữa vừa không thể dễ dàng di chuyển hoặc duỗi người, cũng không có nơi nào để họ nghiêng vặn cơ thể.

2. Tại sao chai soda bằng nhựa có đáy gập ghềnh trong khi chai nước thì không?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 2.

Để tăng sức mạnh của toàn bộ chai là lý do xuất hiện các dấu vết “gập ghềnh” ở đáy chai . Điều này là cần thiết bởi vì chai nhựa cần phải có khả năng chịu được áp lực của khí trong soda hay nước ngọt có ga. Ngoài ra, những đồ uống đó thường được ướp lạnh và khi chất lỏng lạnh hơn, thể tích của chúng thay đổi, để cản trở điều này cho nên chai đựng không được bó cứng.

Các nhà sản xuất đã thiết kế sao cho góc hoặc đỉnh của phần gập ghềnh ở đáy chai có thể co lại hoặc hơi mở rộng ra mà không làm chai bị vỡ.

3. Tại sao ruồi không bao giờ tìm thấy cửa sổ mở?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 3.

Ruồi có thể phân biệt ánh sáng và bóng tối rất chính xác nhờ đôi mắt ghép.Tuy nhiên khi bay lang thang quanh phòng, điều duy nhất nó tìm kiếm là một nguồn ánh sáng. Một cánh cửa sổ mở mang tới một luồng không khí đẩy từ bên ngoài vào phòng, dù cho nó cũng mang lại ánh sáng. Cơn gió này tạo ra một bầu không khí mà côn trùng không thích bay vào, điều này khiến nó tránh cánh cửa sổ đó và tìm kiếm một nguồn ánh sáng khác, ví như cánh cửa đóng bằng kính ngay bên cạnh.

4. Tại sao băng lại trơn?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 4.

Vào thời điểm nó đang tiến gần đến điểm tan chảy, băng chỉ trơn khi bạn đi trên đó. Khi cơ thể hoặc vật thể lăn trên các phân tử nước không thể gắn vào các phân tử nước khác trên bề mặt, thì hiện tượng này sẽ xảy ra. Bạn có thể so sánh điều này như việc khiêu vũ trên một sàn nhảy được phủ đầy bằng những viên bi ve.

5. Tại sao mèo hay rên?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 5.

Mèo rên lên vì khoái cảm bởi âm thanh dường như luôn xuất hiện trong những khoảnh khắc mà con mèo của bạn đang được ôm ấp nuông chiều, đây là suy nghĩ mà rất nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng tiếng rên này có đặc tính giao tiếp và chữa bệnh.

Tiếng rên của mèo tạo ra các tần số riêng, được sử dụng để bản thân nó chữa lành cơn đau, về sưng phù, vết thương và tình trạng khó thở, mới là lý do chính xác được các nhà khoa học nghiên cứu và công bố. Đây giống như một cơ chế chữa bệnh nội bộ, giúp tăng thời gian phục hồi và giữ cơ bắp cũng như xương của chúng chắc khỏe khi ít vận động.  Nhiều người sở hữu mèo thấy chúng rên khi đang trong trạng thái thư giãn và đây chính là lý do giải thích cho việc đó.

6. Màu sắc thật của gương là gì?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 6.

Một tấm gương hoàn hảo sẽ phản xạ tất cả các màu hiện có. Và định nghĩa khoa học của ánh sáng trắng bao gồm sự pha trộn của tất cả các màu hiện có. Một chiếc gương cũng được cho là có màu trắng vì những lý do đó

7. Tại sao con lười vô cùng chậm chạp?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 7.

Lười là loài động vật có lượng calo thấp. Nguyên nhân nằm ở chế độ ăn của con lười, hầu như hoàn toàn là những chiếc lá rất nghèo chất dinh dưỡng. Leo trèo cũng là một hoạt động hàng ngày đòi hỏi nhiều năng lượng đối với loài Lười khi sống trên cây. Để cân đối với lượng calo thấp, chúng cũng có tốc độ trao đổi chất rất chậm và di chuyển hay thao tác cũng rề rà tương tự.

8. Tại sao keo không dính vào bên trong chai?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 8.

Hầu hết các loại keo đều có nước dưới dạng dung môi, để giữ nó ở dạng dầy và lỏng bên trong chai. Khi bạn vắt nó ra khỏi ống và bôi lên bề mặt, nó chỉ mới có thể trở nên dính. nước có trong keo bay hơi, làm cho keo cứng lại khi tiếp xúc với không khí xung quanh. Thứ duy nhất còn lại là các phân tử có tác dụng dính giữ các vật thể lại với nhau.

9. Tại sao váy cưới màu trắng?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 9.

Hầu hết phụ nữ khi kết hôn sẽ sử dụng một chiếc váy mà họ có thể mặc lại cho những dịp khác vào thế kỷ 19. Quan niệm về đám cưới với váy trắng sau đó được thúc đẩy bởi những bộ phim Hollywood, nhưng chỉ những gia đình giàu có mới có thể mua một chiếc váy trắng cho cô dâu theo truyền thống từ xưa. Những người trung lưu mới bắt đầu theo đuổi trào lưu này, nhờ vào sự phát triển của các vật liệu may mặc rẻ hơn trong thời kỳ kinh tế thịnh vượng sau chiến tranh kể từ những năm 1950.

Tuy nhiên ở Trung Quốc và Ấn Độ, cô dâu mặc váy đỏ như một biểu tượng của sự may mắn và thành công. Ngày nay, không phải nền văn hóa nào cũng chọn mặc váy cưới màu trắng.

10. Ngựa vằn là đen sọc trắng hay trắng sọc đen?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 10.

Từ lâu  đã có một niềm tin phổ biến rằng ngựa vằn là động vật màu trắng có sọc đen trên thân. Tuy nhiên, Màu sắc ban đầu của ngựa vằn lại ngược với suy nghĩ của nhiều người khi chính xác lại là màu đen. Các sọc trắng chỉ xuất hiện sau đó khi phôi ngựa vằn phát triển trong bụng mẹ. Khi các sọc trắng của một con ngựa vằn đã không phát triển hoàn thiện trong quá trình mang thai, khiến nó ra đời với bộ lông khác biệt, Ví dụ minh họa cụ thể ở trong hình trên.

Tham khảo brightside

Có thể bạn quan tâm

Hockey first team selection in 2015

USE OF THIS HARD ROCK STADIUM PARKING PASS IS SUBJECT TO THE TERMS AND CONDITIONS SET FORTH HEREIN AND STADIUM…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao