Ngôi làng cả 100 năm mới có một người đỗ đại học, dân làng đưa rước bằng ô tô, ăn mừng linh đình như lễ hội

Mới đây một ngôi làng tại Trung Quốc đã mở hội ăn mừng khiến nhiều người khó hiểu vì thời điểm này không phải là dịp lễ hội. Tìm hiểu mới biết, hóa ra vì trong làng lần đầu tiên có người đỗ đại học trong 100 năm qua nên mở tiệc ăn mừng!

Ngày nay nhiều người thường cho rằng bằng cấp không quan trọng, quan trọng là tố chất và khả năng làm việc của sinh viên mới ra trường, tuy nhiên khó ai có thể phủ nhận được việc có một tấm bằng đại học hay theo học tại một ngôi trường danh giá là một điều rất đỗi tự hào. Không chỉ là niềm vui của gia đình, họ hàng, đôi khi nó còn là niềm vui của cả một ngôi làng, điển hình như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể mới đây, một nam sinh sống tại làng Hồng Phú (thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã đỗ vào trường Đại học Thanh Hoa – là một trường đa ngành, đa lĩnh vực tại Bắc Kinh. Chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt, nếu anh chàng này không phải là người duy nhất trong trong vòng một 100 năm qua của ngôi làng này đỗ vào đại học Thanh Hoa – ngôi trường được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á.

Dân làng đón rước nam sinh bằng ô tô, thậm chí ăn mừng linh đình như lễ hội.

Và để chúc mừng sự kiện trọng đại này, người dân tại làng Hồng Phú đã tổ chức một buổi lễ diễu hành vô cùng long trọng, thuê hàng chục chiếc xe ô tô và đội múa lân rầm rộ đưa chàng tân sinh viên đi diễu hàng khắp làng. Nhìn những hình ảnh dưới đây, chắc bạn sẽ nghĩ đến những lần vinh danh Trạng nguyên hay được nhắc đến trong lịch sử.

Thậm chí thảm đỏ cũng được trải, các băng rôn khẩu ngữ cũng được giăng đầy với những lời chúc mừng chàng trai. Không phải lễ hội gì trong năm, thế nhưng dân làng này lại ăn mừng rất linh đình.

Sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với anh chàng, còn càng thán phục hơn khi biết hoàn cảnh của gia đình nam sinh. Được biết, nam sinh này có tên là Trần Chấn Phong và có gia cảnh vô cùng nghèo khó. Sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em, bố mẹ đi làm xa nên Phong được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Dù gia cảnh nghèo khó nhưng cả ba rất hiếu học, anh trai của Phong hiện đang theo học tiến sĩ tại trường Đại học Phục Đán, một trong những trường đại học hàng đầu tại đất nước này, và em gái của Phong hiện vẫn đang học trung học.

Có thể bạn quan tâm

Chris armour little informed UCLA 8

• : Lululemon is buying Mirror, the buzzy home fitness startup that sells a $1 wall-mounted product for streaming…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao