Nhà thầu top 10 Hàn Quốc bắt tay tập đoàn BĐS uy tín Việt Nam

Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản (BĐS) thế giới có mặt và không ngừng gia tăng tại thị trường Việt Nam là minh chứng cho sức hấp dẫn của BĐS Việt.

Những cái bắt tay của nhà thầu ngoại cùng doanh nghiệp Việt góp phần nâng chuẩn chất lượng các công trình, gia tăng quyền lợi cho người thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ.

Sức hút khó cưỡng của thị trường BĐS Việt

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS cùng tốc độ đầu tư lớn cho hạ tầng giúp thị trường Việt Nam ngày càng thu hút doanh nghiệp ngoại. Theo số liệu của Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, kinh doanh BĐS đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với 1,32 tỷ USD – chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lũy kế đạt 811 dự án với 58,2 tỷ USD (chiếm 16,6% tổng vốn đầu tư) đăng ký. Riêng lĩnh vực xây dựng, có 77 dự án thu hút 473 triệu USD, nâng tổng dự án lên 1.654 với hơn 10 tỷ USD.

Việc thu hút nhiều thương hiệu quốc tế chứng minh sức hút lớn của thị trường BĐS Việt Nam.
Việc thu hút nhiều thương hiệu quốc tế chứng minh sức hút lớn của thị trường BĐS Việt Nam.

Nhìn vào nhiều thương vụ hợp tác thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc có thể thấy các doanh nghiệp vị thế cao, kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp và am hiểu thị trường bản địa sẽ dễ dàng “nên duyên” với đối tác quốc tế.

Đến nay, thị trường Việt đã chứng kiến nhiều tên tuổi, thương hiệu có bề dày kinh nghiệm từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu… Họ tham gia sâu rộng vào mọi hoạt động như tư vấn, thiết kế, đầu tư, xây dựng. Ngoài ra, những thương hiệu này còn hợp tác với doanh nghiệp Việt cùng thực hiện, cung cấp dịch vụ, thậm chí trở thành nhà thầu chính của các công trình hạ tầng lớn quốc gia.

Bắt tay với nhà thầu ngoại – nguyên tắc bổ trợ cùng phát triển

Những công ty đa quốc gia khi vào Việt Nam sẽ mang theo chuyên gia có kinh nghiệm, kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Tất cả kết hợp cùng kỹ sư, chuyên gia Việt Nam am hiểu thị trường địa phương tạo nên lợi thế nổi trội cho các dự án hợp tác triển khai. Chính điều này sẽ giúp gia tăng giá trị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, sự có mặt của thương hiệu quốc tế cũng mang lại những giá trị cộng thêm cho người làm nghề trong nước. “Các nhà thầu xây dựng của Nhật Bản, Hàn Quốc khi vào Việt Nam sẽ đưa đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm từ tập đoàn của mình vào. Đồng thời, họ còn tuyển dụng đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức mới mẻ cho các kỹ sư, chuyên gia làm việc cùng. Nhờ vậy, chúng tôi được biết thêm kỹ thuật công nghệ mới trong xây dựng”, một kỹ sư lâu năm trong ngành chia sẻ.

Trong lĩnh vực xây dựng, Lotte E&C (thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc), là một trong 10 nhà thầu xây dựng hàng đầu Hàn Quốc và khá quen thuộc với giới xây dựng, nhà đầu tư BĐS Việt Nam. Sau khi xây dựng thành công tòa nhà 65 tầng Lotte Center Hà Nội và Lotte Mart TP.HCM, Lotte E&C tiếp tục ký kết chiến lược với Tập đoàn Novaland, trở thành nhà thầu chính cho tổ hợp căn hộ – thương mại dịch vụ hạng sang tại trung tâm quận 1.

The Grand Manhattan có thiết kế nội thất cao cấp, sang trọng.
The Grand Manhattan có thiết kế nội thất cao cấp, sang trọng.

Lotte E&C hiện có mặt trên 21 quốc gia và hơn 107 công ty trực thuộc. Nhắc đến Lotte E&C, giới BĐS nghĩ ngay tới Lotte World Tower – cao ốc chọc trời 123 tầng khánh thành năm 2017, tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và thứ 5 toàn cầu. Nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng để xây dựng giúp Lotte World Tower trở thành đầu tàu về tòa nhà cao tầng, an toàn và xanh.

Chọn Lotte E&C làm nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Novaland ưu tiên nguyên tắc bổ trợ cho nhau để đạt thành quả tốt hơn. Tập đoàn này kỳ vọng với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và nhà ở, đặc biệt nhà cao tầng, Lotte E&C sẽ cùng xây dựng một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Trong vai trò nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Lotte E&C sẽ đảm nhiệm 3 mục tiêu chính là chất lượng công trình, tiến độ xây dựng và an toàn thi công.

“Chúng tôi có trách nhiệm đem đến cho chủ sở hữu căn hộ một sản phẩm chất lượng để họ hài lòng và không hối tiếc về quyết định lựa chọn dự án này”, ông Jun Sung Ho – Tổng giám đốc Công ty Lotte E&C Việt Nam nhấn mạnh.

Buổi ký kết chiến lược giữa Novaland và Lotte E&C (Hàn Quốc).
Buổi ký kết chiến lược giữa Novaland và Lotte E&C (Hàn Quốc).

Tổ hợp căn hộ – thương mại hạng sang The Grand Manhattan đánh dấu sự trở lại của Novaland tại khu vực trung tâm quận 1. Sự tương đồng về giá trị cốt lõi và hệ thống quản trị kinh doanh giữa Lotte E&C và Novaland hứa hẹn mang đến cho khách hàng sản phẩm BĐS chất lượng.

Source Zing News

Có thể bạn quan tâm

Chris armour little informed UCLA 8

• : Lululemon is buying Mirror, the buzzy home fitness startup that sells a $1 wall-mounted product for streaming…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao