Rò rỉ clip 8 cảnh quay “đen tối” buộc phải cắt khỏi PARASITE vì quá nặng nề, hé lộ cái kết thực của bộ phim: Ám ảnh hơn khi ra rạp

Cắt bỏ một vài phân cảnh có thể giúp Parasite thêm trọn vẹn và tránh làm cho khán giả cảm thấy nặng nề hơn khi xem phim?

Parasite (Ký Sinh Trùng) là một bộ phim hẳn không còn xa lạ với khán giả nữa khi trở thành bộ phim Châu Á đầu tiên thắng hạng mục Phim hay nhất của Oscar.

Tuy nhiên mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội xứ Kim chi bỗng lan truyền một đoạn video tổng hợp các phân cảnh bị xóa bỏ khỏi bản công chiếu chính thức của Parasite. Những thước phim tưởng chừng chẳng bao giờ được tiết lộ nay xuất hiện và trở thành chủ đề tranh cãi của cư dân mạng.

Gia đình họ Kim trong tiệm cắt tóc

Trước khi bí mật xâm nhập vào gia đình nhà họ Park, Kim Ki Taek (Song Kang Ho) đã đưa cả nhà đến tiệm làm tóc tút tát lại ngoại hình. Ở đây diễn ra cuộc hội thoại giữa hai anh em Ki Woo (Choi Woo Sik) và Ki Jung (Park So Dam) về ý nghĩa cái tên “Jessica” mà họ chọn. Ngoài ra hai anh em còn bàn luận về bà chủ căn nhà nơi họ sắp lên kế hoạch lừa đảo.

Ki Jung/ Jessica: Mọi thứ đều ổn cả nhưng anh lấy đâu ra tên Jessica trong tất cả những cái tên khác vậy?

Ki Woo/ Kevin: Gì cơ, tên Jessica hay mà.

Ki Woo/ Kevin: Dù sao đi nữa thì bà Park rất tốt.

Ki Taek đi vào, nói: Đây, xúc xích hấp trên que.

Ki Woo: (Vẫn đang nói chuyện với Ki-Jung) Bà ấy còn khá trẻ khi làm bà chủ nhưng bà ấy đơn giản và hào phóng với tiền bạc, như anh được nghe kể. Trên hết, bà ấy rất có niềm tin.

Ki Jung: Bà ấy theo đạo thiên chúa à?

Ki Woo: Không, con không nghĩ như vậy, nhưng bà ấy tin tất cả những gì bà ấy nghe thấy một cách nhanh chóng.

(Mọi người nhìn vào Ki-Taek)

Ki Taek: Thật tuyệt. Bà ấy có vẻ là một người tốt.

Ki Woo: Đúng mà nhỉ?

Ki Taek: Mmm.

Chung Sook: Vâng, bà ấy tốt đấy.

Ki Taek: Đức tin … là một điều tốt.

Người mẹ của gia đình lừa đảo đến phỏng vấn cho vị trí quản gia

Sau khi có ý định đuổi quản gia lâu năm là Moon Gwang vì sợ người phụ nữ này mang bệnh lây nhiễm, bà chủ nhà ngây thơ Yeon Kyo (Cho Yeo Jeong thủ vai) đã phỏng vấn Chung Sook (Jang Hye Jin) – vợ ông Kim ở vườn nhà. Trong khi bà chủ đang hỏi về tiền sử bệnh lao của Chung Sook thì bỗng nhiên “nhân viên mới” lại ho. Lúc này vợ ông Kim vội gạt ngay là mình chỉ bị đau họng mà thôi. Ấy vậy mà bà chủ nhà không còn nghi ngờ gì.

Yeon Kyo: Bà không bị bệnh lao hay tương tự vậy, phải không?

Chung Sook: Chưa bao giờ cả. Gia đình tôi cũng chưa ai mắc phải.

(Tạm dừng. Chung Sook ho)

Yeon Kyo: (Nhìn lên) Bà có bị cảm không?

Chung Sook: Chỉ là có thứ gì đó trong cổ họng của tôi thôi.

Quản gia Moon Gwang bị đuổi khỏi nhà

Phân cảnh sau khi bị cho thôi việc và đuổi khỏi nhà Park tuy không có lời thoại nhưng biểu cảm của Moon Gwang là rất đáng thương khi bịn rịn mãi bức tường nhà Park chẳng nỡ rời đi.

Tại sao quản gia Moon Gwang lại chạm tay vào bức tường trước khi rời đi? Vì nuối tiếc nhiều năm cống hiến cho gia đình giám đốc Park hay thực chất bà đang lo lắng cho người chồng sống chui lủi trong căn nhà sau bức tường ấy?

Nếu chi tiết này được giữ nguyên, phải chăng khán giả sẽ đoán được cú twist sau đó khi quản gia tìm về căn nhà này trong một đêm mưa bão.

Chấn thương tâm lý của Da Song và bàn tay bí ẩn dưới hầm.

Cậu con trai út Park Da Song (Jung Hyeon Jun) trong một lần xuống bếp ăn bánh vào buổi tối đã nhìn thấy một cái đầu và bàn tay lơ lửng bên trên dần dần ló ra sau bức tường.

Nhiều khán giả cho rằng đây là bóng dáng của chồng bà quản gia Moon Gwang, tuy nhiên dưới con mắt trẻ thơ của Da Song thì trông ông ta không khác nào quái vật.

Cảnh Ki Taek giấu bà Moon Gwang khi bà ta đã qua đời.

Đây là một phân cảnh khá đáng sợ và đòi hỏi người xem phải tập trung cao độ. Chỉ khi tua chậm video và tăng độ sáng lên thì khán giả mới nhận ra chồng của quản gia cũ Moon Gwang vốn đã đi theo sau Ki Taek từ lâu.

Cảnh này rất tối…

Cư dân mạng đã cố chỉnh sáng lên.

Cái bóng hiện lên.

Chỉ cần chỉnh sáng màn hình lên, khán giả sẽ thấy hình ảnh này.

 Ki Woo ngồi hút thuốc sau tất cả mọi chuyện

Một phân đoạn không có lời thoại, chỉ là khung cảnh đìu hiu vào mùa đông ở căn nhà tầng hầm tăm tối. Ki Woo ngồi trầm tư hút thuốc, mắt nhìn thẳng vào camera sau khi viết xong lá thư gửi bố. Tuy anh không phải là nhân vật trực tiếp gây ra những vụ án trong Parasite nhưng lại là nguồn gốc của tất cả mọi chuyện. Có thể điếu thuốc này để Ki Woo nghĩ về lý do tại sao mình lại bắt đầu ra tất cả mọi chuyện. Được biết, ban đầu đây được cho mới là cảnh cuối cùng của Parasite.

Ki Woo bước lên bậc thang

Nhìn vào khung cảnh bậc cầu thang và dáng vẻ của Ki Woo thì cảnh này có lẽ đang mang ý nghĩa phản ánh sự phân cấp trong xã hội dù đây là một cảnh không có lời. Trong Parasite, cầu thang luôn được dùng để làm yếu tố phản ánh vị trí quyền lực, khán giả có thể hiểu rằng Ki Woo tuy là quãng đường leo thang này khá mệt mỏi, nhưng anh ta đang cố leo lên những bậc cao hơn bằng những tiểu xảo ngày càng tinh vi hơn với gia đình nhà Park.

Nhà Kim tại cửa hàng Pizza

Nhà Kim đã đi ăn pizza với nhau sau khi đã bòn rút được một chút từ nhà Park. Tại đây người mẹ đã gọi thêm sốt cà chua tuy nhiên bà và con trai đã không biết đọc đúng tên của nó. Có thể thấy, nước sốt cà chua trong phân cảnh như một cách phản ánh đau xót sự nghèo khổ của nhà Park.

Chung Sook: Này, hãy cho chúng tôi thêm cái nước sốt màu đỏ này đi.

Ki Jung: Ô cái mới này?

(Chủ cửa hàng ném vài gói nước sốt lên bàn và bỏ đi)

Ki Woo: Mẹ biết không, đây là cái mà con nghe Da Hye.

 

Sau khi những phân cảnh này được lan truyền trên mạng, nhiều khán giả đã không khỏi cảm thấy rùng mình trước những gì mà Parasite đã đạt tới. Quả thật nếu như không cắt những cảnh này thì Parasite sẽ còn ám ảnh và đen tối hơn rất nhiều. Để đảm bảo về mặt thời gian của bộ phim cũng đảm bảo rằng Parasite không bị trở nên quá nặng đô với người xem, Bong Joon Ho đã sáng suốt khi quyết định loại bỏ những cảnh quay này.

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao