Tác dụng của mẩu dây nhỏ phía sau giày mà bạn thường không để ý đến

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc tại sao phía sau những đôi giầy thể thao luôn có mẩu dây nhỏ, trông rất “thừa” phải không nào. Nhưng thực tế nó hoàn toàn không “vô tác dụng” như mọi người vẫn nghĩ.

Mẩu dây nhỏ phía sau giầy tưởng thừa thãi mà lại có ích không tưởng

Đừng bỏ qua hay cắt bỏ những dải dây này, chúng sinh ra cũng có công dụng rất tuyệt vời đấy. Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đầu tiên, khi đi giầy thì những dải dây này sẽ giúp gót chân của bạn không giẫm lên phần gót, giúp mọi người đi giầy dễ dàng hơn.

Dải dây này còn giúp chúng ta phơi giày lên một cách dễ dàng, chắc chắn và hoàn toàn không tác động đến bề ngoài của giày, khiến đôi giày không bị biến dạng khi phơi.

Tuyệt vời hơn cả là tác dụng giúp giữ chắc đôi giày khi bạn di chuyển. Nếu chân bạn quá nhỏ so với kích cỡ đôi giày, dải dây phía sau này sẽ là “cầu nối” để dây giầy chạy qua giúp đôi giầy ôm sát vào chân hơn, không lo bị tuột khi di chuyển.

Thật tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn nắm bắt được thông tin bổ ích và vận dụng nó vào trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Công dụng của những chiếc lỗ ‘bí ẩn’ trên đồ dùng có khi cả đời bạn cũng không hay biết

1. Cái lỗ nhỏ này tồn tại hoàn toàn có mục đích. Khi trời mưa, nước dễ dàng lọt vào ổ khóa gây rỉ sét. Cái lỗ này chính là lối thoát nước, đồng thời cũng là lỗ tra dầu.

2. Đây là một chi tiết khá thú vị. Có thể bạn sẽ cho rằng lỗ trên nắp bút bi được thiết kế để bút không bị khô mực. Thế nhưng sự thật chiếc lỗ đó được thiết kế để cứu sống trẻ em. Đối với trẻ nhỏ, nhận thức còn chưa hoàn thiện có thể sẽ nhai nắp bút và nuốt vào bụng, chiếc lỗ nhỏ này sẽ giúp luồng khí hô hấp không bị chặn lại hoàn toàn. Mặc dù trẻ sẽ sống sót nhưng hẳn bạn sẽ vẫn cảm thấy bất lực với những bé cho rằng việc nuốt nắp bút là một chuyện hay ho. Thực sự là chúng ta không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát được mọi việc.

3. Donut là món ăn vặt đã quá phổ biến ở các thành phố hiện đại, trên thực tế, nó đã hàng trăm năm tuổi. Ngày nay, thợ làm bánh có thể làm những chiếc bánh ngọt ngon với bất kì hình dạng và kích cỡ nào. Nhưng trước đây, rất khó khăn để căn chỉnh được kích cỡ của các chiếc bánh. Vì vậy, người ta tạo ra những lỗ nhỏ trên bánh donut để đảm bảo có thể kiểm soát dược kích cỡ của các chiếc bánh trong một mẻ.

4. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trên tay cầm của chảo lại có một cái lỗ? Cái lỗ này không những giúp bạn có thể treo nó lên gọn gàng sau khi cọ rửa mà còn giúp các bà nội trợ gài đũa hoặc muỗng lúc nấu ăn đấy.

5. Khi nhúng mì vào nồi nước, nếu bạn để mì sợi xuyên qua lỗ nhỏ ở giữa chiếc muỗng thì bạn sẽ dễ dàng vớt tất cả sợ mì khi chín mà không phải mất công vớt từng sợi.

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao