“Thánh tiết kiệm” nhất Nhật Bản: Bữa tối chỉ ăn mì 6k, đồ đạc nhặt từ bên ngoài về dùng, đến khi 33 tuổi tậu 3 căn biệt thự

Lối sống tiết kiệm suốt nhiều năm giúp cô gái về hưu sớm khi đã sở hữu trong tay 3 căn biệt thự đắt đỏ lên đến cả chục tỷ.

Cô gái được nhắc đến ở đây là Saki (33 tuổi, đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản) – người hiện đang khiến cộng đồng mạng phải bái phục khi tiết lộ bí kíp giúp bản thân sở hữu ‘gia tài’ bạc tỷ khi còn ở độ tuổi rất trẻ.

Cô gái được gọi là ‘thánh tiết kiệm’ nhất Nhật Bản.

Được biết, cô nàng làm việc tại một công ty bất động sản với mức lương khoảng 200.000 yên/tháng (tương đương 44 triệu VNĐ). Đây là mức lương ở mức trung bình như bao người nhưng ngờ bí quyết tiết kiệm siêu đẳng cô đã mua được 3 căn hộ xa hoa tại đất nước nổi tiếng đắt đỏ như Nhật Bản.

Ngay từ năm 18 tuổi, Saki đã xác định rõ mục tiêu của mình: “Tôi muốn mua nhà. Trước năm 34 tuổi, tôi sẽ mua được 3 căn nhà, sau đó về hưu”. Và để tập trung thực hiện mục tiêu, hàng tháng Saki chỉ dành một khoản rất nhỏ cho việc chi tiêu sinh hoạt cá nhân.

Saki tự nhận bản thân tiết kiệm đến từng đồng yên nhỏ, thậm chí có ngày, tổng tiền cô nàng chi ra có vỏn vẹn 1 yên. “Nếu đi ăn liên hoan cùng cả hội toàn con trai, người ta trả phần lớn thì tôi sẽ trả phần lẻ. Chẳng hạn tiền khi ấy thiếu 1 yên, thì tôi sẽ trả 1 yên”, Saki kể.

Chưa hết, toàn bộ đồ đạc trong nhà từ quần áo, giày dép, dụng cụ nấu ăn,… cũng đều được cô nàng xin từ người khác hoặc nhặt từ bên ngoài về dùng lại.

Thay vì mua sắm đồ mới, Saki chọn nhặt những đồ bị bỏ đi ở bên ngoài về dùng lại.

Suốt từ năm 18 tuổi, Saki không mua sắm bộ đồ mới nào cho bản thân và chỉ mặc lại những đồ người khác đã bỏ đi. Cô nàng còn tự nhận, tôn chỉ sống của mình chính là: “Đồ không giảm giá thì nhất định không mua”.

Bên cạnh đó, thói quen ăn uống, sinh hoạt của Saki cũng khác mọi người. Cô nàng chỉ cho phép bản thân chi tiêu không được vượt quá 200 yên/ngày (khoảng 43.000 VNĐ), chủ yếu ăn mì gói, bánh mì cho qua bữa. Đỉnh cao là cô nàng còn không mua bát mà trực tiếp ăn trong nồi để vừa giảm được một khoản tiền mua sắm vừa tiết kiệm nước.

Cô nàng chỉ ăn mỳ udon và bánh mì cho tiết kiệm.

Còn về đi lại, Saki cũng lựa chọn đi xe đạp để giảm bớt chi phí phải tiêu trong ngày.

Nhờ kiên trì tiết kiệm về mọi mặt trong suốt nhiều năm liền, Saki cuối cùng cũng thực hiện được mục tiêu của mình chính là mua nhà trước năm 34 tuổi. Cụ thể, Saki đã mua được căn nhà đầu tiên trị giá 10 triệu yên (khoảng 2.2 tỷ VNĐ) khi mới 27 tuổi. Năm 29 tuổi, cô nàng tiếp tục mua được căn nhà thứ hai trị giá 18 triệu yên (khoảng 3.9 tỷ). Từ 2 căn nhà này, Saki chọn cách cho thuê để kiếm thêm tiền (khoảng 400.000 yên ~ 80 triệu VNĐ). Kết quả, đến năm 33 tuổi, cô tậu được căn thứ 3 trị giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5.9 tỷ VNĐ).

Nhờ lối sống tiết kiệm siêu đăng mà Saki đã mua được 3 căn nhà bạc tỷ ở tuổi 33.

Khi mục tiêu bản thân đặt ra năm 18 tuổi đã được thực hiện cũng là lúc Saki quyết định về hưu sớm. Tuy nhiên, do thói quen tiết kiệm đã quá quen thuộc nên dù sở hữu 3 căn nhà bạc tỷ với nguồn thu nhập không nhỏ từ việc cho thuê, nhưng Saki sống với tiêu chí tiết kiệm của mình. Cô nàng vẫn ăn mì gói mỗi ngày và thậm chí còn cắt tóc rồi gom lại bán.

Cô cũng tiết lộ, thời gian tới sẽ mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp loài động vật nhỏ bé này cũng như thỏa mãn niềm đam mê với động vật.

Cô được gọi với biệt danh “Thánh tiết kiệm” nhất Nhật Bản. 

Bình luận

Your email address will not be published.

Có thể bạn quan tâm

Its marzocchi forks and brembo brakes photo credit bring

The Colts don't represent a huge big-play threat, but they do have a sturdy offensive line and a quarterback who…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao