Trải nghiệm kinh hoàng của hai cô gái Việt bị phạt tù khi đi du lịch Malaysia giữa mùa dịch

Bị phạt tù 10 ngày ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19, hai cô gái trẻ đã có những trải nghiệm cực kỳ khủng khiếp. Ở trong song sắt, nóng hầm hập, nhà vệ sinh tại chỗ, ăn cơm bốc… ám ảnh cả cuộc đời.

Máy bay bỗng nhiên quay đầu khi về gần đến Nội Bài.

Đến thời điểm hiện tại, chị Trần Kim Phụng (24 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) vẫn còn ám ảnh chuyến du lịch Malaysia tự túc mà mình vừa trải qua. Dù cho hiện tại, chị đã về đến Việt Nam trên chuyến bay Việt Nam 674 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vào tối 10.5 và đang thực hiện cách ly ở Đà Nẵng,

Chị Phụng cùng đồng nghiệp là chị Nguyễn Ngọc Như (27 tuổi) đi du lịch Malaysia tự túc vào ngày 14.3 vừa qua. Cả hai lên máy bay về Hà Nội vào ngày 18.3.  Tuy nhiên, tiếp viên  bỗng nhiên báo không thể hạ cánh (dù cho đã gần đến sân bay Nội Bài) nên máy bay đổi hướng đáp xuống sân bay của Lào, sau đó về lại Kuala Lumpur (Malaysia). Chuỗi ngày kinh khủng của hai cô gái Việt bắt đầu.

“Quay trở lại, chúng tôi ở khách sạn bên đó đến ngày 24.4 rồi phải đổi chỗ ở do không gia hạn thêm được. Tìm được khách sạn mới, chúng tôi kiểm tra trên ứng dụng Grab thấy báo 8 km nên đặt xe. Nào ngờ đi tới khách sạn kia thì bảo vệ báo cho cảnh sát đến bắt giữ vì di chuyển quá 10 km”,  chị Phụng kể như mếu.

Chuyến du lịch khủng khiếp của 2 cô gái Việt

Hai cô gái cũng cố gắng giải thích với cảnh sát rằng họ đi du lịch, không gia hạn được chỗ ở tiếp nên đặt xe và ứng dụng báo 8 km nên mới di chuyển.Tuy nhiên, bảo vệ và cảnh sát lại khẳng định rằng từ  khách sạn cũ đến khách sạn mới là 12 km (quy định của Malaysia trong thời gian phong tỏa vì dịch không được di chuyển quá 10 km – PV).

Chị Phụng kể lại: “Cảnh sát bảo đưa chúng tôi về đồn để giúp đỡ. Nghe vậy chúng tôi đi theo đến đồn thì họ thu giữ hết đồ đạc cá nhân rồi nhốt vào buồng tạm giam”. 

10 ngày kinh khủng trong tù

Chị Phụng và chị Như bị giam chung cùng với 5 phụ nữ Myanmar và Mông Cổ trong một căn phòng chừng 15 m2. Nhà vệ sinh ngăn cách với bên ngoài bằng một bức tường xi măng thấp, mỗi lần đi vệ sinh hay đi tắm thì phòng khác đều có thể nhìn được, còn xung quanh là song sắt, . Khu tạm giam nóng hầm hập, ánh sáng le lói từ chiếc đèn mở xuyên suốt khiến họ cũng không thể biết ngày hay đêm.

“Có nằm mơ tôi cũng không tin được mình phải… ngồi tù, mặc suốt một bộ đồ tù nhân trong 10 ngày, không tắm giặt, ăn cơm bốc. Chuyến du lịch này ám ảnh quá”. Cùng chung cảm xúc, chị Như kể: “Tôi nghĩ cảnh phải mặc áo tù, ngồi trong song sắt, rồi tay bị đeo còng số 8 là phải phạm tội gì đó kinh khủng lắm. Tôi tưởng mình phát điên luôn trong những ngày ở trong tù đó. Tôi khóc suốt, Phụng đã an ủi và động viên tôi nhiều”,  Chị Phụng xót xa kể lại.

Chiếc còng tay ám ảnh hai phụ nữ Việt. ẢNH: NVCC

Suốt những ngày trong tù, hai cô gái không dám ngủ chỉ ngồi đó rồi mệt quá thì thiếp đi. Đến ngày thứ 10, cảnh sát gọi cả hai lên văn phòng tường trình, rồi trả điện thoại để cả hai liên lạc với gia đình.

“Mở điện thoại có hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn mà tôi như muốn gào thét lên. Suốt những ngày không gọi được, cũng không thấy tôi online, bố mẹ tôi đã đăng tin tìm tôi khắp nơi, tưởng tôi mất tích”, chị Như kể lại. Gia đình chị Phụng cũng hoảng hốt liên lạc khắp bạn bè của chị để hỏi thăm thông tin rồi đăng tin tìm kiếm nhưng không có thông tin gì cho tới khi chị Phụng báo về mình vẫn ổn.

Sau đó, cả hai phải đóng phạt 600 RM (tương đương 3,5 triệu đồng) và thêm 2.200 RM tiền thuê luật sư, trà nước cho cảnh sát thì được tự do. Cả hai về lại khách sạn sau khi được thả.

Chị Phụng may mắn nằm trong danh sách được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ưu tiên cho về nước vài ngày sau đó. Còn chị Như tiếp tục ở lại, tốn 400.000 đồng/ngày phí khách sạn cùng tiền mua mì gói, trứng ăn mỗi ngày để cầm cự trong khi chờ chuyến bay về nước.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/hai-co-gai-viet-di-du-lich-tu-tuc-bi-phat-tu-o-malaysia-1225702.html

Có thể bạn quan tâm

Hockey first team selection in 2015

USE OF THIS HARD ROCK STADIUM PARKING PASS IS SUBJECT TO THE TERMS AND CONDITIONS SET FORTH HEREIN AND STADIUM…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao