Việt Nam có nhiều cây “dị” mọc chắn giữa đường nhưng vì sao có cho tiền cũng không ai dám chặt?

Câu hỏi này được đặt ra khiến nhiều người vô cùng tò mò và từ đó, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ các câu chuyện ở địa phương mình về những cái cây “có linh” nằm vị trí đặc biệt nhưng không ai dám động tới

Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe về những điều kì bí của cây dầu 300 tuổi – chứng nhân của biết bao biến cố lịch sử và gắn liền với những câu chuyện tâm linh, ma quái ám ảnh người dân vùng đất Ba Chúc (Tri Tôn, An Giang)…

Những người cao niên ở Ba Chúc cho biết, khi còn sống cây dầu có thân cao hơn bây giờ, tán lá rộng đến 40m, gốc thì xù xì, 3-4 người ôm không xuể. Từ khi “cụ” dầu mọc lên, có một nhà sư về cất chùa sát bên. Từ đó, cư dân nhiều nơi cũng bắt đầu đổ về đây khai hoang, sinh sống.

Cây dầu 300 tuổi hiên ngang mọc giữa đường nhưng không một ai dám chặt hạ hay di dời …trở thành vòng xoay bất đắc dĩ.

Những câu chuyện tâm linh về cây dầu ở Ba Chúc cũng được nhiều người chia sẻ.

Dù cây dầu ở Ba Chúc (An Giang) đã chết nhiều năm, nhưng nhờ rễ cây bồ đề ôm quanh thân, nên nhìn từ xa, nhiều người vẫn nghĩ “cụ” sống mãi mãi theo năm tháng.

Cây đa to lớn khoảng 70 năm tuổi đứng giữa đường trên phố Vũ Trọng Phụng.

Cây đa này trước đây nằm cách xa đường, nhưng khi đường mở rộng, cây ở vị trí giữa tim đường và phần gốc có đặt một miếu thờ chiếm diện tích khá lớn.

Ngôi miếu nằm dưới gốc cây đa khổng lồ trên đường Vũ Trọng Phụng

Cây đa trăm tuổi nằm chính giữa tim đường vành đai 2. Trước đây cây thuộc khu vực làng Nghĩa Đô và nằm sát cạnh cổng làng cổ, khi dự án được triển khai đoạn Nhật Tân – Xuân La – Bưởi – Cầu Giấy, đường đã được thiết kế để tránh không phải di dời cây đa cổ thụ này.

Hiện tại cây đa nằm ngay chính diện hướng đi lên cầu vượt tại nút giao thông Bưởi. Trong suốt quá trình thi công, chủ đầu tư đã cho quây tôn quanh cây Đa và cổng làng để bảo vệ sự nguyên trạng của cây.

Trên Quốc lộ 25, đoạn đi qua thôn Cẩm Thạch (xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) tồn tại ba cây đa hàng trăm năm tuổi, án ngữ ngay giữa đường. Cho rằng ba cây cổ thụ linh thiêng, người dân nơi đây không một ai dám mạo phạm còn những bác tài đường dài đi ngang qua phải dừng chân khấn vái.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Hockey first team selection in 2015

USE OF THIS HARD ROCK STADIUM PARKING PASS IS SUBJECT TO THE TERMS AND CONDITIONS SET FORTH HEREIN AND STADIUM…

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao