Vụ bé trai lớp 1 Trường Gateway: Bất ngờ xuất hiện hai nhân chứng quan trọng có lợi cho bà Quy

Vụ bé trai Trường Gateway qua đời trên xe đưa đón vẫn đang khiến dư luận quan tâm. Mới đây luật sư của bà Quy vừa cung cấp thêm thông tin rằng đã xuất hiện 2 nhân chứng quan trọng.

Vụ bé trai Trường Gateway qua đời trên xe đưa đón vẫn đang khiến dư luận quan tâm.

Luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy) cho biết khi trao đổi với báo Đất Việt,  ông và luật sư Nguyễn Thanh Sơn (cùng bào chữa cho bà Quy) đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm và đề nghị triệu tập hai người làm chứng là giảng viên Học viện Báo chí và tuyên truyền và một sinh viên.

“Chúng tôi đã được tiếp xúc với một trong 2 người này từ trước khi mở phiên xử sơ thẩm. Tuy nhiên do một số thay đổi của phía gia đình người bị hại nên những tài liệu và chứng cứ về buổi tiếp xúc này chưa được cung cấp nên ở phiên tòa phúc thẩm này, chúng tôi mới đề nghị triệu tập những người này để cho họ có cơ hội trình bày về những gì họ thấy.

Chúng tôi đã có đơn đề nghị này từ trước phiên tòa phúc phẩm ngày hôm nay (18/5-PV) nhưng việc này phải đợi hội đồng xét xử xem xét”, luật sư Minh nói.

Theo luật sư Minh,  Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự đã được một trong 2 nhân chứng cung cấp rất nhiều trông tin chi tiết về ánh sáng, vị trí, không gian xung quanh nơi chiếc xe 16 chỗ màu bạc đỗ hôm 6/8/2019.

“Chúng tôi đã rất thận trọng trong việc tiếp xúc với người làm chứng, hỏi đi hỏi lại các chi tiết trong chiếc xe hôm đó. Theo miêu tả của người này thì khi họ soi gương ở xe đó thì có nhìn vào bên trong và không thấy ai. Họ không nghe thấy tiếng động nào, rèm xe hé mở. Hiện người này cũng cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra”, luật sư Minh cho biết thêm.

Được biết, vào sáng 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án này. Tuy nhiên, phiên xử đã bị hoãn do vắng mặt nhiều người tham gia tố tụng.

Cả 3 bị cáo có mặt tại phiên tòa đều có mặt và làm thủ tục kiểm tra căn cước gồm Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà), Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway) và Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên trường Gateway)

Tham gia phiên tòa phúc thẩm còn có luật sư bào chữa cho Trường Gateway, luật sư bào chữa cho bị cáo Doãn Quý Phiến

Tuy nhiên nhiều người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không tham dự phiên tòa. 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng vắng mặt. Bản thân bị cáo Quy cũng đề nghị hoãn phiên tòa để chờ sự tham gia bào chữa của luật sư.

Việc áo cháu L mặc buổi sáng là áo màu đỏ, tuy nhiên thời điểm phát hiện cháu bất tỉnh trên xe lại là màu xám, điều này khiến luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy băn khoăn.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng, để đảm bảo tính khách quan và quyền lợi của các bên vì vắng nhiều luật sư, nhân chứng, giám định viên là những người rất quan trọng trong vụ án, VKS đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa này sẽ được tòa án thông báo sau.

Trước đó, bản án sơ thẩm xác định sáng 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái xe cùng bà Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có bé L.H.L (học sinh lớp 1 Trường Gateway). Lúc lên xe bé L mặc áo màu đỏ, ngồi gần cửa sổ.

Sau đó bà Quy đóng cửa mà không kiểm tra, dẫn 12 học sinh vào trường. Thời điểm là vào khoảng 7h30 khi xe đến cổng Trường Gateway.

Bé L khi đó đã bị bỏ quên trên xe vì ông Phiến lái xe về bãi và cũng đóng cửa, không kiểm tra lại. Từ đó Hội đồng xét xử cho rằng có đủ cơ sở xác định bé L bị bỏ quên trên ôtô từ 7h23-16h15 ngày 6/8/2019.

Hành vi độc lập của ba người là nguyên nhân khiến nạn nhân qua đời dù cho cả ba đều không thông đồng với nhau. Hội đồng xét xử kết luận bà Quy giữ vai trò chính trong vụ án.

Bởi vậy, sau 2 ngày mở phiên xét xử sơ thẩm, sáng 15/1 vừa qua, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến lĩnh án 15 tháng tù.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy, tòa sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong thời hạn 1 năm. Kết thúc phiên tòa cấp sơ thẩm, cả 3 bị cáo trong vụ án đều có đơn kháng cáo đối với bản án đã tuyên.

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vu-be-trai-truong-gateway-bat-ngo-hai-nhan-chung-quan-trong-3403252

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao