Vụ nhảy lầu rúng động Bình Phước: Người đàn ông bị tuyên án buổi sáng, buổi chiều liền đến tòa gieo mình xuống đất

Đó là trường hợp ông Lương Hữu Phước, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa bị Tòa tuyên y án sơ thẩm vào sáng nay.

Chiều 29.5, Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ sự ra đi của ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài).

Trao đổi với PV, đại tá Dương Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ việc đang được Công an tỉnh, Công an TP.Đồng Xoài điều tra, làm rõ. Qua điều tra, bước đầu xác định ông Phước đã uống thuốc trừ sâu, sau đó nhảy từ lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước xuống đất và không qua khỏi. Tại hiện trường còn lại vỏ chai thuốc cùng đôi dép của ông Phước.

Hiện ông Phước đã được khám nghiệm xong và bàn giao cho gia đình.Theo tìm hiểu của PV, ông Lương Hữu Phước là bị cáo trong một vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người xảy ra vào tháng 1.2017.

Liên quan vụ án này, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Sau đó ông Phước kháng cáo. Đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm với nhận định chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội chưa có cơ sở.

Sau đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, HĐXX vẫn tuyên 3 năm tù giam, với nội dung: Qua đường không quan sát, không nhường đường xe ngược chiều gây tai nạn.

Đến đầu tháng 5/2020, TAND tỉnh Bình Phước tổ chức xử phúc thẩm lần 2, nhưng phải hoãn. Và đến ngày 26/5, tòa án tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xử với Hội đồng xét xử gồm các người: thẩm phán Lê Hồng Hạnh (chủ tọa); thẩm phán Lê Viết Hòa (Phó Chánh án TAND tỉnh); Phạm Tiến Hiệp (Trưởng phòng Giám đốc kiểm tra TAND tỉnh). Tuy nhiên tại ngày xử này, tòa không tuyên án mà dời đến sáng 29/5.

Sáng 29.5, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Bình Phước đã quyết định tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với ông Phước.Chiều cùng ngày, trên Facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng một status có nội dung: “Nếu sự ra đi của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!”.

Luật sư Dương Vĩnh Tuyến (người bào chữa cho ông Phước) cho biết: “Vào sáng nay, sau khi tòa tuyên án, tôi và ông Phước có về văn phòng luật sư của tôi để tiếp tục làm đơn đề nghị giám đốc thẩm. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, ông Phước đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái đề cập đến chuyện ra đi. Sau đó, tôi nghe người nhà gọi điện báo ông Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước gieo mình xuống”. 

Vụ việc đang được công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

Nguồn:

https://thanhnien.vn/thoi-su/mot-nguoi-nhay-tu-lau-2-tand-tinh-binh-phuoc-xuong-dat-tu-vong-1231151.html

Công nghệ

Đời sống

Giải trí

Khám phá

Sự thật

Thể thao